การนับจำนวนคนและตรวจสอบพื้นที่ที่มีคนพลุกพล่าน

         ปัจจุบันทั้งร้านค้าและห้างสรรพสินค้าไม่ได้ให้ความสำคัญแค่กับระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดCCTVเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญกับการเก็บรวบรวมข้อมูลของลูกค้าเพื่อวิเคราะห์แนวโน้มพฤติกรรมของผู้บริโภค เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการซื้อการเข้าถึงสินค้าที่ต้องการของผู้บริโภค, พฤติกรรมการซื้อ และการลดต้นทุนของการดำเนินงาน การเก็บข้อมูลลูกค้าจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับร้านค้าและห้างสรรพสินค้า ในระบบรักษาความปลอดภัยโดยทั่วไปจะมีการใช้กล้องวงจรปิดCCTVกันอยู่แล้ว เทคโนโลยีของกล้องวงจรปิดCCTVปัจจุบันมีระบบที่สามารถเก็บข้อมูลทางสถิติ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของร้านค้าได้ซึ่งเรียกว่าเทคโนโลยี Heat Mapping จากกล้องวงจรปิดCCTV ซึ่งจะแสดงภาพของข้อมูลออกมาในรูปแบบของ “สี”ร้านค้าจะเห็นแผนที่รหัสสีของระยะเวลาที่ผู้ซื้อใช้จ่ายในแต่ละพื้นที่ร้านค้า สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าโซนไหนเป็นที่สนใจหรือไม่เป็นที่สนใจ รวมถึงจำนวนคนที่ซื้อสินค้าแต่ละชิ้นเทียบกับลูกค้าที่หยิบสินค้าขึ้นมาไม่ได้ตัดสินใจซื้อ หรือแค่เดินผ่านสินค้านั้นไป ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลเหล่านี้ ร้านค้าจะได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการจัดวางสินค้าในร้านค้าที่ดีที่สุดและวิธีที่ดีที่สุดในการออกแบบโครงสร้างร้านค้าโดยรวม 

        กล้องวงจรปิด CCTVยังมีอีกฟังก์ชั่นที่จะช่วยร้านค้าและห้างสรรพสินค้าวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อจัดสรรทรัพยากรซึ่งก็คือระบบนับจำนวนบุคคลด้วยกล้อง (People counting camera) ระบบนี้สามารถนับจำนวนของลูกค้าในจุดเข้า-ออกได้ตลอดทั้งวันซึ่งร้านค้าสามารถนำทางข้อมูลทางสถิตินี้มาวางแผนจัดตารางการทำงานของพนักงานให้เหมาะสมโดยเพิ่มจำนวนพนักงานในช่วงเวลาที่วุ่นวายแล้วลดพนักงานในช่วงเวลาที่ลูกค้าน้อยกว่าเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและเพิ่มประสิทธิภาพของระบบบริหารจัดการ

Feature people counting & heat mapping สามารถช่วยบันทึกข้อมูลลูกค้าด้วยกล้องวงปิดCCTV เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงสินค้าและเพิ่มยอดขายได้มากที่สุด

SOLUTION FEATURES
จุดเด่นของโซลูชั่น

ประสิทธิภาพสูง

ด้วยเทคโนโลยีจากกล้อง CCTV  คุณภาพ สามารถตรวจจับนับจำนวนคนและและตรวจสอบพื้นที่ที่มีคนพลุกพล่านได้อย่างแม่นยำ

เพิ่มประสิทธิภาพทางการตลาด

ระบบภาพแสดงความหนาแน่นของผู้ใช้บริการจะช่วยวิเคราะห์พื้นที่หรือสินค้าที่ได้รับความนิยม บริหารจัดการพื้นที่ให้เกิดความสะดวกสบาย และวางแผนการขายให้มีประสิทธิภาพ

ช่วยบริหารงบประมาณและทรัพยากรบุคคลอย่างมีประสิทธิภาพ

 ระบบนับจำนวนบุคคลด้วยกล้องสามารถบันทึกปริมาณจำนวนผู้มาใช้บริการทำให้วางแผนการใช้ทรัพยากรบุคคลในแต่ละช่วงเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพและนำข้อมูลมาวางแผนการขยายสาขาหรือย้ายทำเลใหม่

APPLICATION SCENARIOS
ตัวอย่างประเภทการใช้งาน

ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดวางสินค้า
เพิ่มประสิทธิภาพการจัดตารางงานของพนักงาน
ช่วยวิเคราะห์กิจกรรมส่งเสริมการตลาด
ช่วยวิเคราะห์และคาดการณ์ค่าใช้จ่ายในการจัดการธุรกิจ
ช่วยวิเคราะห์ผลตอบแทนจากกิจกรรมการตลาด

SOLUTION OVERVIEW FOR SUPERMARKET OR RETAIL STORE
ภาพรวมโซลูชั่นสำหรับซุปเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้าปลีก

  • Regional Heat Map 

  • People Counting

  • Queue Management

  • People Counting

CONTACT US

โทรศัพท์

066-115-8133

EMAIL

sales@gritiya.co.th

ส่งข้อความปรึกษาเรา