ระบบควบคุมการเข้าออกด้วยการตรวจสอบใบหน้า

ระบบตรวจจับวิเคราะห์ใบหน้า (Face Recognition) ซึ่งทำหน้าที่วิเคราะห์ตรวจสอบและจดจำใบหน้าทำงานร่วมกับกล้องวงจรปิด CCTV IP Camera คุณภาพสูง โดยลักษณะการทำงานระบบจะทำการเปรียบเทียบใบหน้าของบุคคล ที่ผ่านเข้ามาในกล้องที่ได้กำหนดและตั้งค่าเอาไว้ จากนั้นจะทำการนำภาพใบหน้าดังกล่าวมาเปรียบเทียบกับภาพบุคคลในฐานข้อมูล หลังจากระบบทำการเปรียบเทียบใบหน้าบุคคลตรงกับฐานข้อมูลแล้วจะทำการแจ้งเตือนให้ทราบทันที ระบบนี้ทำงานร่วมกับระบบ Access control ควบคุมการเข้า-ออก ผ่านประตูอัตโนมัติ สามาถสร้างลิสรายชื่อ blacklistเพื่อทำการแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อมีบุคคลต้องห้ามเข้ามาในพิ้นที่ หรือ สร้างvip listสำหรับแจ้งเตือนพนักงานขายที่เกี่ยวข้องเมื่อมีลูกค้าคนสำคัญเข้ามาติดต่องาน

ระบบวิเคราะห์ใบหน้าอัจฉริยะ ด้วยกล้องวงจรปิด CCTV ช่วยควบคุมการเข้า-ออก ผ่านประตูอัตโนมัติได้แบบ “ไร้การสัมผัส” เพียงเป็นบุคคลที่ถูกอนุญาตประตูจะเปิดให้เข้าโดยอัตโนมัติ

SOLUTION FEATURES
จุดเด่นของโซลูชั่น

ประสิทธิภาพสูง

สามารตรวจจ้บใบหน้าบุคคลที่เดินผ่าน พร้อมควบคุมการเข้าออกจากฐานข้อมูลได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ

มีความปลอดภัยสูง

แจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อมีบุคคลภายนอกที่ไม่ได้รับอนุญาติ ผ่านเข้ามาในพื้นที่

เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการทำงาน

สามารถแจ้งเตือนได้ทันทีเมื่อลูกค้าคนสำคัญที่พนักงานขายรอพบอยู่มาถึงบริษัทหรือโรงงาน

APPLICATION SCENARIOS
ตัวอย่างประเภทการใช้งาน

ตัวอย่างการใช้งานในโรงงาน

ในโรงงานหลายแห่งมีระบบควบคุมการเข้า-ออกที่เข้มวงดมากเพื่อความปลอดภัยและการรักษาข้อมูลความลับของโรงงานแต่วิธีการควบคุมการเข้า-ออกแบบเดิมนั้นไม่มีความแม่นยำ หน้าเชื่อถือและสะดวกรวดเร็วเท่ากับการตรวจจับใบหน้าด้วยกล้องวงจรปิด CCTV เช่น ในบางครั้งพนักงานอาจทำบัตรประจำตัวหายทำให้มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัย หรือ เมื่อพนักงานกำลังถือของเยอะหรือสวมถุงมือ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้หากใช้ลายนิ้วมือ การใช้กล้องวงจรปิด CCTVตรวจจับใบหน้าในการควบคุมการเข้า-ออก ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบ Access Control จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ทั้งหมด เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกรวดเร็วในทุกที่ที่ต้องการ

ตัวอย่างการใช้งานในโรงเรียน/มหาวิทยาลัย

ระบบควบคุมการเข้าออกในโรงเรียนปัจจุบัน โดยเฉพาะโรงเรียนอนุบาลและโรงเรียนประถม หรือ มหาวิทยาลัย ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญมาก การนำกล้องวงจรปิด CCTV มาใช้ในการตรวจจับใบหน้า (ระบบ Smart CCTV Face Detection) ของผู้เข้า-ออกโรงเรียน จะช่วยรับประกันได้ว่าเฉพาะนักเรียน คุณครู เจ้าหน้าที่ และผู้ปกครองที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่จะสามารถเข้าไปในโรงเรียนได้ การใช้กล้องวงจรปิดCCTV มาใช้ตรวจจับใบหน้า (Face Detection) ซึ่งเป็นข้อมูลประจำตัวจะช่วยสร้างความปลอดภัยได้อย่างมากเนื่องจากการใช้กล้องวงจรปิดCCTVที่มีความละเอียดสูงนั้นทำให้การปลอมแปลงเป็นได้ยากมาก

SOLUTION OVERVIEW
ภาพรวมโซลูชั่น

CONTACT US

โทรศัพท์

066-115-8133

EMAIL

sales@gritiya.co.th

ส่งข้อความปรึกษาเรา